Nguyên liệu:
1 lít sữa tươi
1 hộp yaourt cái
Đường
Hũ thủy tinh có nắp
Cách làm:
B1: Đổ sữa tươi vào nồi nêm thêm đường để cho vừa miệng với khẩu vị.
B2: Đun đến khi sữa sôi lăn tăn sờ ấm tay là được.
B3: Đổ yaourt cái vào nồi sữa tươi và quậy cho quyện đều yaourt với sữa tươi. Các bạn nhớ quậy nhẹ tay để tránh nổi bọt nhiều nhé.
B3: Múc sữa chua vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp.
B4: Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt (mình dung nồi áp suất), đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ vào nồi. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 4-5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Các bạn chú ý nếu thấy nước nguội thì chế thêm nước nóng để nước trong nồi luôn ấm giúp cho quá trình lên men của sữa chua hoạt động đều nhé
0 nhận xét :
Đăng nhận xét