Cách làm Yaourt

Written By Unknown on Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015 | 20:44


Nguyên liệu:

1 lít sữa tươi
1 hộp yaourt cái
Đường
Hũ thủy tinh có nắp

Cách làm Yaourt


Cách làm: 

B1: Đổ sữa tươi vào nồi nêm thêm đường để cho vừa miệng với khẩu vị.

B2: Đun đến khi sữa sôi lăn tăn sờ ấm tay là được.

B3: Đổ yaourt cái vào nồi sữa tươi và quậy cho quyện đều yaourt với sữa tươi. Các bạn nhớ quậy nhẹ tay để tránh nổi bọt nhiều nhé.

B3: Múc sữa chua vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp.

B4: Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt (mình dung nồi áp suất), đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ vào nồi. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 4-5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Các bạn chú ý nếu thấy nước nguội thì chế thêm nước nóng để nước trong nồi luôn ấm giúp cho quá trình lên men của sữa chua hoạt động đều nhé
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét