Nguyên liệu:
Trứng gà ( 6 quả )
Sữa bò tươi ( 250ml )
Sữa đặc có đường.
Đường.( 100g)
Hương vani ( 1 ống)
Cách làm:
Bước 1: Thắng caramen: bạn cho đường và một xíu nước ( khoảng 3-4 muỗng) nước vào nồi nhỏ. Mở lửa vừa đun tan đường, bạn đừng khuấy cứ để đường tan tự nhiên và sôi lên đến khi đường chuyển sang màu vàng, khuấy nhanh tay, tắt bếp. Tráng đều khuôn bằng lớp caramen này khuôn (có thể sử dụng khuôn nhôm, chén sứ, ly nhựa..).
Bước 2: Sữa tươi đổ vào nồi đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và nước vào khuấy đều ( tùy theo khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít bạn cho lượng nước vừa đủ nhé).
Bước 3: Trứng bạn chỉ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh trứng gà cho thật bông rồi đổ hỗn hợp sữa nóng vào, tiếp tục cho bột vani, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.
Bước 4: Bạn có thể nướng hoặc hấp bánh. Nếu nướng thì đun nước sôi đổ ngập 1/2 khuôn bánh (khuôn bánh đặt trong khay) sau đó nướng ở 180c khoảng 30phút. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể hấp. Cho nước vào nồi hấp khoảng 1/3 khuôn và hấp khỏang 30 phút ở lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảngng mở nắp cho nước không đọng lại ở nắp nồi.
Bánh chín để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.
------------
0 nhận xét :
Đăng nhận xét