Chân gà là luôn mà món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị giòn ngon, hấp dẫn. Dạo qua đường phố 1 vòng, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều quán nhậu, quán ăn vặt với các món chân gà nướng, chân gà rút xương, chân gà rang muối…
Tạm bỏ qua những món ăn quen thuộc đó, hôm nay Lingo xin được giới thiệu với các bạn 4 cách chế biến chân gà mới, giúp bạn làm phong phú thực đơn của gia đình cũng như các bữa nhậu của ông xã.
1. Chân gà chưng tương
Nguyên liệu
Chân gà: 500g
Đậu nành đen: 2 thìa soup
Tỏi, ớt, kẹo đắng, giấm trắng, dầu hào, dầu ăn, nước tương, đường, muối, mì chính.
Cách làm:
- Luộc nhừ đậu nành đen, để lên men 3 ngày
- Luộc qua chân gà trong nước pha 1 thìa giấm và kẹo đắng, sau đó vớt lên để ráo
- Chân gà chiên ngập dầu, chiên đến khi da gà xốp, tách ra khỏi xương; sau đó vớt ra.
- Cho 1 ít dầu vào chảo, phi thơm đậu nành đen và tỏi ớt băm nhỏ, thêm nửa bát nước, gia giảm dầu hào, nước tương, đường, muối, mì chính. Cho chân gà vào chưng 30 phút là xong.
2. Chân gà chua ngọt
Nguyên liệu:
Chân gà: 500g
Tỏi: 100g
Gừng, rượu trắng
Dầu vừng, đường trắng, giấm gạo, nước tương, tương ớt, muối, 1 quả ớt.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch, chặt đôi
- Nước đu sôi, thêm 3 thìa soup rượu, gừng băm nhỏ; cjp chân gà vào đun 10 - 15 phút.
- Đem chân gà vừa luộc xong ngâm vào nước đá để chân gà có vị giòn, chất keo bên ngoài cũng sẽ được rửa sạch.
- Chuẩn bị 1 tô lớn, cho tỏi ớt băm, đường trắng, giấm gạo, nước tương, tương ớt, dầu vừng; trộn đều (hỗn hợp này phải đầy nửa tô);
- Cho chân gà vào tô, trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bao kín miệng tô.
- Ướp chân gà tối thiểu nửa ngày, trong lúc ướp thỉnh thoảng đảo chân gà.
3. Chân gà bọc muối
Nguyên liệu:
Chân gà: 200g
Muối biển: 500g
Gừng, rượu trắng, hành lá, ngũ vị hương, giấy bạc.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch, chặt móng, trộn chung với ngũ vị hương
- Hành cắt khúc, trộn chung với gừng băm nhỏ và 2 thìa soup rượu, cho chân gà vào trộn đều, ướp 15 phút
- Quét 1 lớp dầu ăn lên giấy bạc, đặt chân gà vào, bao kín, sau đó đắp muối biển lên.
- Đem cả cục chân gà đã đắp kín muối để vào lò, nướng ở 200 độ, trong 40 phút.
4. Chân gà cay
Nguyên liệu:
Chân gà: 500g
Tương ớt, ớt bột, gừng băm nhỏ, dầu hào, nước tương, muối, đường.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch, chặt móng, đun trong nước lạnh, vớt bọt.
- Cho chảo nóng già, thêm chút dầu ăn, thêm 2 thìa soup tương ớt, ớt bột. Đổ chân gà vào sao đều, thêm 1 thìa ớt bộ.
- Khi chân gà se lại, thêm dầu hào, nước tương, đường, muối vừa ăn, đổ nước sâm sấp; mở vung đun nhỏ lửa cho đến khi nước sền sệt là được.
Những món như này vào nhà hàng gọi ăn thì không tuyệt bằng ở nhà tự làm. Ở nhà làm vừa bảo đảm vệ sinh vừa ăn ngon miệng tùy thích. Trong các cách thì chân gà nướng vẫn là hấp dẫn nhất
Trả lờiXóa