Nguyên liệu:
10g gelatin
250g kem tươi whipping cream
250ml sữa tươi 200g nhãn tươi
20g hạnh nhân thái lát, 10ml tinh dầu hạnh nhân, đường vừa đủ ăn.
Cách làm:
B1: Ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nở. Pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó khuấy đều đun nóng nhưng không sôi, thêm gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp. Chống dính khuôn bằng cách lót một lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy. Đổ hỗn hợp trên vào và để trong tủ lạnh đến khi đông lại là xong phần khúc bạch.
B2: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.
B3: Hạnh nhân rang vàng. Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn.
B4: Sắp khúc bạch ra bát, cho nhãn và nước đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là đã có món chè khúc bạch.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét