Home » , » Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà

Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà

Written By Unknown on Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015 | 21:44

Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà

Thịt chiên sả có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn!



Để làm món thịt chiên sả bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt lợn (nạc vai hoặc ba chỉ), sả, ớt bột, hành khô

Nguyên liệu làm nước xốt: đường, mắm, tương ớt, dấm





Bước 1:

Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng.
Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà










Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà
Hành khô thái lát.

Sả đập dập chia làm 2 phần, 1 phần băm nhỏ.
Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà
1 phần chẻ sợi.
Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà


Bước 2:

Ướp thịt với sả băm, mắm, hành khô, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì các bạn gia giảm lượng ớt bột nhé!

Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà
Thịt bạn ướp từ 30 phút – 1 tiếng cho ngấm.

Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà
Bước 3:

Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành, sả chẻ sợi.
Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà


Bước 4:

Vớt sả ra, dùng phần dầu vừa phi sả để chiên thịt. Sả cháy rất nhanh nên khi chiên thịt, các bạn nhớ gạt bớt sả ra nhé.

Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà
Để thịt chín đều khi chiên các bạn để lửa nhỏ, đậy nắp vung, khi thịt vàng thì cho lửa to, thịt cháy cạnh sẽ thơm ngon hơn.
Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà
Bước 5:

Pha nguyên liệu ở phần xốt cho vừa ăn, đun đến khi sệt thì tắt bếp.


Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà Thịt chín bày ra đĩa,
Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà Rắc hành phi, sả phi, rưới xốt lên là món thịt chiên sả đã sẵn sàng rồi!

Món thịt chiên sả rất dễ làm, lại có nước xốt nên rất đưa cơm. Thịt có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn, mới nghe mùi thôi đã muốn ăn ngay rồi!


Thịt lợn chiên xả ngon đậm đà


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt chiên sả nhé!
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét