Với hương thơm và vị ngọt của dứa hòa cùng xốt cà chua ngấm trong từng miếng thịt khiến bạn không thể không nếm thử. Đó là món thịt chiên giòn sốt dứa chua ngọt là món ăn rất dễ làm. Hãy tham khảo bài viết sau nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Thịt lợn 400g (nạc vai hoặc thịt thăn)
Dứa, trứng gà mỗi loại 1 quả
Tỏi đập dập
Bột chiên
Xốt cà chua, dấm, đường, xì dầu, muối tiêu
Cách làm
Dứa chọn quả vừa ăn, các mắt dứa to đều nhau đó là quả dứa ngon. Sau đó gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng vừa ăn.
Thịt mua về xát qua muối sau đó rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, cho vào bát. Lấy trứng gà đánh tan rồi cho vào bát thịt ướp với 1 thìa muối tiêu, chờ cho ngấm.
Sau đó lăn thịt qua bột chiên, chỉ cần một lớp bột mỏng bao bên ngoài thịt là được.
Cho chảo lên bếp chờ thật nóng cho dầu ăn vào chờ dầu sôi, sau đó bạn cho thịt vào chiên, ban đầu để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong, sau đó để to lửa rán vàng lớp vỏ bên ngoài. Chờ thịt chín, xúc ra đĩa.
Phi thơm tỏi đập dập vào cái chảo vừa rồi. Sau đó, cho xốt cà chua, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, ½ bát nước, quấy cho các gia vị tan hết, nêm nếm chua mặn ngọt vừa ăn rồi đun sôi.
Tiếp đến cho dứa vào xào trong nước xốt. Xào đến khi dứa chín mềm, ngấm gia vị thì đổ thịt vào đảo cùng. Đun trong vài phút, đảo nhẹ nhàng cho thịt ngấm xốt.
Thế là chúng ta đã có món thịt chiên giòn sốt dứa chua dễ làm dễ ăn và khi ăn với cơm thì ngon miễn chê!
Dứa chọn quả vừa ăn, các mắt dứa to đều nhau đó là quả dứa ngon. Sau đó gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng vừa ăn.
Thịt mua về xát qua muối sau đó rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, cho vào bát. Lấy trứng gà đánh tan rồi cho vào bát thịt ướp với 1 thìa muối tiêu, chờ cho ngấm.
Sau đó lăn thịt qua bột chiên, chỉ cần một lớp bột mỏng bao bên ngoài thịt là được.
Cho chảo lên bếp chờ thật nóng cho dầu ăn vào chờ dầu sôi, sau đó bạn cho thịt vào chiên, ban đầu để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong, sau đó để to lửa rán vàng lớp vỏ bên ngoài. Chờ thịt chín, xúc ra đĩa.
Phi thơm tỏi đập dập vào cái chảo vừa rồi. Sau đó, cho xốt cà chua, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, ½ bát nước, quấy cho các gia vị tan hết, nêm nếm chua mặn ngọt vừa ăn rồi đun sôi.
Tiếp đến cho dứa vào xào trong nước xốt. Xào đến khi dứa chín mềm, ngấm gia vị thì đổ thịt vào đảo cùng. Đun trong vài phút, đảo nhẹ nhàng cho thịt ngấm xốt.
Thế là chúng ta đã có món thịt chiên giòn sốt dứa chua dễ làm dễ ăn và khi ăn với cơm thì ngon miễn chê!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét