Home » , , » Muối kim chi cải thảo cực ngon

Muối kim chi cải thảo cực ngon

Written By Unknown on Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015 | 03:22

Kim chi cải thảo có nhiều bạn làm rồi, có nhiều công thức từ đơn giản đến phức tạp. Cách mình làm có cải biên chút xíu cho phù hợp với khẩu vị người Việt Nam nha (cá nhân mình thấy đồ ăn Việt ngon hơn Hàn).

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo (kg)
- Muối
- Nước sốt cay
- 1 thìa cafe ớt bột Việt Nam (nếu là ớt bột HQ thì các bạn chuẩn bị 150g)
- 50ml nước mắm
- 1 lạng táo Mỹ
- 1 lạng cà rốt (có thể thay bằng lê, nhưng do lê bị ướp thuốc nhiều nên mình chọn cà rốt)
- 1 nắm lá hẹ
- 5g muối
- 50g tôm khô loại nhỏ (loại mặn)
- 5g đường
- 6-10 củ tỏi
- 2 mẩu gừng
- 15g bột gạo nếp
- 150ml nước
- Nửa thìa cafe hạt điều

Cách làm:

1. Rau cải thảo, tách lá, rửa sạch để ráo nước.

- Xếp một lượt lá cải thảo vào thau nhựa lớn, sau đó rắc 2,5g muối đều nhau lên trên. Làm tương tự cho đến hết lá cải thảo.
- Ướp lá cải thảo với muối khoảng 8 tiếng cho đến khi lá cải thảo mềm. Ướp xong, vắt bỏ nước lá cải thảo, cho ra ngoài.

2. Táo, cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.

3. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm, vớt ra để ráo, giã nhỏ.

4. Hòa hạt điều với nước để tạo màu đỏ cho đẹp. Ở đây, mình giải thích thêm lý do chọn ớt VN, vì ớt bên mình cay hơn, ớt bột HQ họ pha khá nhiều thứ nên nhìn đỏ lừ mà thực chất chỉ hơi cay chút xíu. Chọn ớt VN pha với nước hạt điều vừa dễ mua, lại phù hợp.

5. Trong một bát lớn, cho bột ớt hạt điều với nước mắm, khuấy đều.

- Cho táo, lê, tỏi, gừng, lá hẹ và tôm khô vào.

6. Chuẩn bị một nồi, thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại. Sau đó đổ vào bát có hỗn hợp táo, cà rốt vào.

- Thêm đường và muối vào trộn đều.

7. Cho lá cải thảo đã cắt làm hai vào bát hỗn hợp nước sốt cay. Bóp đều cho cải ngấm gia vị.

- Xếp lá cải thảo vào hộp chứa có nắp đậy. Để kim chi cải thảo trong vòng 10 giờ ở nhiệt độ phòng để kim chi lên men.

- Cho kim chi cải thảo vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 10 ngày.

* Với món kim chi cải thảo này, bạn có thể ăn trực tiếp, nấu canh, ăn kèm với các món nướng, món luộc… tùy vào sở thích của mỗi gia đình.

Muối kim chi cải thảo cực ngon

Muối kim chi cải thảo cực ngon

Muối kim chi cải thảo cực ngon

Muối kim chi cải thảo cực ngon

Muối kim chi cải thảo cực ngon
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét