Home » , , » Vịt om sấu đậm đà ngày nắng nóng

Vịt om sấu đậm đà ngày nắng nóng

Written By Unknown on Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015 | 02:23

Ngày nóng vịt om sấu là món ăn ngon được lòng nhiều gia đình. Cách làm vịt om sấu không hề khó, học ngay cách làm vịt om sấu ngon nhất dưới đây để đãi cả nhà. Chắc chắn món vịt om sấu sẽ khiến mọi thành viên phải xuýt xoa, thèm thuồng.



Vịt kho gừng đậm đà ngon cơm ngày hè nắng Làm vịt nấu chao với rau củ cực ngon cho bữa trưa cuối tuần Cách làm vịt rang riềng ngon hết chỗ chê cho tiệc tất niên Nội dung chi tiết Độ khó: Cực dễ Nguyên liệu Mùa hè là mùa của những quả sấu xanh rì được thu hoạch. Ngoài nước sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, người ta còn xuýt xoa khi nhắc đến món vịt om sấu. Cách làm vịt om sấu ngon không hề khó. Nhiều gia đình coi món vịt om sấu là một món ngon nhất định phải thử khi mùa hè đến. Vịt om sấu mềm thơm, thịt vịt mềm, béo ngậy, nước chan sánh đặc, chua chua dìu dịu vô cùng thơm ngon. Và để học cách làm vịt om sấu ngon nhất, các bạn nhớ chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây nhé! - 1 nửa con vịt (xem Mẹo chọn vịt cực ngon) - Sấu: 7 - 12 quả, tùy gia đình bạn thích ăn chua hay không nhé! (xem Cách chọn mua sấu giòn, thơm, ngon) - Rau rút: 2 mớ (không bắt buộc, có thể thay bằng rau muống). - Khoai sọ: 200gr (không bắt buộc). - Nước dừa: 1 quả. Nhiều gia đình cho nước dừa vào để om sấu, sẽ giúp thịt vịt mềm và ngon hơn rất nhiều đấy nhé! - Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng (riêng riềng không bắt buộc, nếu thích thì có thể thêm). - Ăn kèm với vịt om sấu là bún tươi bạn nhé! 



1 Đầu tiên, để làm vịt om sấu ngon, nhất định bạn phải chọn những con vịt ngon nhất. Bật mí cho các bạn cách chọn vịt ngon như sau: nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Mua những con vịt ngon này về, bạn vừa chế biến được món vịt om sấu ngon, lại giúp bạn tiết kiệm thời gian làm lông vịt nữa đấy! Tuy nhiên hiện nay ngoài chợ đều đã làm sẵn vịt. Bạn chọn những cửa hàng bán vịt làm sẵn tươi ngon, uy tín nhé! Bây giờ đến công đoạn sơ chế vịt để làm món vịt om sấu. Bạn bóp toàn bộ vịt bằng muối rồi xả lại bằng nước cho sạch. Sau đó bạn dùng nửa quả chanh, xát đều lên toàn bộ phần da của vịt để vịt hết mùi hôi. Sau đó cho vịt lên thớt, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn nhé!



 2 Rau rút hoặc rau muống bạn nhặt sạch. Rau rút hoặc rau muống là hai loại rau vô cùng hợp với món vịt om sấu. Vì vậy, nếu muốn ăn món vịt om sấu ngon nhất, bạn nên ăn kèm hai loại rau này nhé! 



Hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ… bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch sẽ, để riêng ra nhé! Làm món vịt om sấu ngon không thể thiếu các loại rau như rau rút, rau muống và những củ khoai sọ bở thơm. 3 Để thịt vịt om sấu được đậm đà, bạn nên ướp thịt vịt trước khi nấu. Cho vịt vào tô lớn rồi ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị nhé! 



Ướp gia vị cho thịt vịt là một trong những bí quyết cho món vịt om sấu ngon hoàn hảo. 4 Sau đó, vịt đã ngấm đủ gia vị, bạn cho vịt vào 1 cái nồi sạch, rồi xào qua vịt một lần trước khi đem om sấu. Xào vịt đến khi phần vịt bên ngoài đã chín sơ là được. 




5 Sau đó bạn đổ nước vào để om vịt. Nhiều gia đình thay phần nước lọc bằng nước dừa. Nước dừa sẽ giúp cho thịt vịt mềm hơn, ngon và béo ngậy hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn sử dụng nước dừa để om vịt nhé! Sau khi đã đổ nước vào để om vịt, bạn để lửa cho nước sôi rồi vặn về lửa vừa. Nước vịt sôi lên bạn chú ý hớt bọt để nước vịt om sấu được trong nhé! 



Chỉ cần chút nước dừa thôi nhưng khiến vịt om sấu ngon ngất ngây, thịt vịt mềm, nước dùng thơm béo ngậy nhờ nước dừa. 


6 Tiếp tục bạn cho sấu đã cạo vỏ vào đun cùng. Lúc này bạn vặn lửa nhỏ để ninh cho vịt mềm, sấu mềm ra nước chua. Món vịt om sấu ngon nhất khi công đoạn này bạn để vịt chín mềm, sấu chín bạn dầm sấu cho nát một phần để có thêm vị chua cho món vịt.



Sấu bạn cần dầm nát để tận dụng vị chua của sấu cho món vịt nhé! 


7 Vịt mềm, bạn cho khoai sọ vào nhé! Khoai sọ cần sôi khoảng 30 phút thì mới bỏ được. Tiếp tục đun rồi cho rau rút hoặc rau muống vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. 



Rau rút, rau muống chỉ cần nước sôi bùng lại là chín rồi. Hai loại rau này không thể thiếu của món vịt om sấu. Thành phẩm Trút món vịt om sấu ra tô, bạn nên dùng nóng món vịt om sấu này sẽ thưởng thức được toàn bộ vị ngon của món ăn. Món này ngon nhất khi dùng với cơm nóng hoặc bún tươi nhé! Mùa hè, món vịt om sấu là món ngon không thể bỏ qua của mỗi gia đình. Tranh thủ đi chợ mua vịt, mua sấu, chỉ cần một chút khéo tay là các bạn đã có thể học cách làm vịt om sấu thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi. 



Thịt vịt là một trong những loại thịt gia cầm nhiều dinh dưỡng nhất. Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, phosphor, sắt, vitamin… cũng rất cao. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua thực phẩm tốt này để nấu cho gia đình nhé! Và vịt om sấu là gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm ngày hè. 



Vịt om sấu mềm thơm, thịt vịt chín mềm, thơm nức mùi vịt cùng vị chua chua của quả sấu. Thú nhất là được húp thứ nước om thơm lừng mùi nước dừa béo ngậy, hòa quyện là vị chua chua thanh thanh của sấu, ăn mãi mà không biết chán. Ngày nóng vịt om sấu là món ăn ngon được lòng nhiều gia đình. Cách làm vịt om sấu không hề khó, học ngay cách làm vịt om sấu ngon nhất trên đây để đãi cả nhà. Chắc chắn món vịt om sấu sẽ khiến mọi thành viên phải xuýt xoa, thèm thuồng đấy! 



Chúc các bạn thực hiện thành công món vịt om sấu! Ngoài ra, bạn có thể học ngay các món ngon từ vịt như món vịt rang riềng hoặc món vịt kho gừng nữa nhé! 
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét