- 500 gram sườn non
- 3 thìa canh nước mắm; 2 thìa canh đường cát; 1 thìa cà phê tiêu; 1/2 chén nước lọc
Phần thực hiện:
Sườn nên chọn cho món ăn này là sườn non, vì sườn non ninh mau mềm và đặc biệt ăn được cả phần sụn rất ngon. Sườn sát qua muối rùi rửa sạch, rửa sạch với nước và chặt khúc chừng 3-4cm. Cho dầu ăn vảo chảo, khi dầu sôi thì trút sườn vào xào, thêm 1/2 thìa hạt nêm, xào đến khi sườn săn lại thì cho nước mắm đã pha bao gồm: 3 thìa canh nước mắm; 2 thìa canh đường cát; 1 thìa cà phê tiêu; 1/2 chén nước lọc khuấy đều vào
Để lửa nhỏ và ram sườn đến khi khô nước là được, dùng đũa đảo đều để sườn được ram đều
Múc sườn ra bát và thêm chút ớt thái lát vào để món ăn được đẹp hơn nhé
0 nhận xét :
Đăng nhận xét