Mực rim sa tế

Written By Unknown on Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015 | 20:29


Nguyên liệu:

500gr khô mực: Chọn loại nhỏ bằng nửa bàn tay có thớ dày và không quá khô để vị ngọt và mùi thơm của mực sẽ làm món ăn ngon hơn. 

3 muỗng cà phê nước mắm loại ngon

1 hũ ớt sa tế hoặc thay thế bằng ớt tiêu nếu bạn tự làm sa tế (Chỉ dùng loại sa tế đơn thuần không có sả, vị tôm hoặc các nguyên liệu khác để không làm át vị mực. Nếu có điều kiện nên tự làm sa tế, món ăn sẽ càng ngon hơn nhiều)

4 củ tỏi và một ít ớt sừng

2 muỗng cà phê đường kính trắng

1/3 chén dầu ăn

3 muỗng cà phê bột ngọt

Mực rim sa tế


Sơ chế:

Nướng sơ hết phần mực khô. Khi nướng, nên trở đều tay và vặn lửa nhỏ để mực không bị cháy xém làm món ăn bị đắng. Sau khi nướng, lúc mực còn hơi nóng, bạn dùng hai tay vò sát thân mực cho rơi hết phần cháy xém nếu có và cũng nhằm mục đích giúp mực tơi mềm hơn. Nếu mực vò chưa đủ mềm, bạn có thể dùng chày đập cho mềm nhưng đừng để quá nát.

Cắt ớt sừng thành từng lát mỏng và băm tỏi nhỏ.

Chế biến: 

B1: Cho chảo lên lò và đợi đến lúc nóng cho một ít dầu vào phi thơm lần lượt các gia vị tỏi để khử mùi dầu. Cho sa tế và các gia vị vào xào thật đều.

B2: Tiếp tục cho ớt sừng, ớt sa tế, đường, nước mắm và bột ngọt vào xào cho thật đều.

B3: Cho mực khô đã nướng vào chảo và rim trong hỗn hợp đã xào trước đó với ngọn lửa thật nhỏ. 

B4: Chảo mực rim sôi liu riu cho đến lúc sệt và hơi keo lại là bạn có thể tắt bếp.
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét