Trứng gà nướng thơm ngon bổ dưỡng mà dễ làm không cần phải ra quán bạn cũng có thể làm được món ngon cho cả nhà thưởng thúc.
Bước 1: Trứng gà rửa sạch, khéo léo đục 1 lỗ nhỏ sao cho trứng không bị bể hay nứt. Cho vào trứng 1 ít mật ong, tiêu, muối lắc nhẹ đều tay đến khi trứng trào bọt thì ngưng.
Bước 2: Lò than để lửa cực nhỏ nướng trong 4 – 5 tiếng để trứng chín đều thơm ngon. Lưu ý không được dùng lửa to sẽ làm trứng bị nổ.
Bước 3: Làm nước chấm: Ớt, gừng giã nhuyễn cho vào chén nước mắm, nặng thêm 1 ít nước chanh, cho thêm ít đường khuấy đều. Trứng gà nướng Thái Lan được ăn kèm với rau răm chấm nước mắm.
Bước 2: Lò than để lửa cực nhỏ nướng trong 4 – 5 tiếng để trứng chín đều thơm ngon. Lưu ý không được dùng lửa to sẽ làm trứng bị nổ.
Bước 3: Làm nước chấm: Ớt, gừng giã nhuyễn cho vào chén nước mắm, nặng thêm 1 ít nước chanh, cho thêm ít đường khuấy đều. Trứng gà nướng Thái Lan được ăn kèm với rau răm chấm nước mắm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
0 nhận xét :
Đăng nhận xét