Với cách làm thịt kho tiêu này, bạn cần
+ 300 gr thịt ba rọi hoặc thịt ở phía trên thịt thăn có lẫn mỡ
+ 2 muỗng cà phê dầu hào
+ 1 muỗng cà phê đường
+ Muối (tùy theo ý thích ăn mặn hay nhạt , nhưng nhiều nhất là 1/2 muỗng cafe). Có thể thay bằng nuớc mắm.
+ 2 tép tỏi lớn
+ Quả ớt tươi, nếu không có cho tiêu hạt hoặc tiêu trắng xay 1/4 muỗng cà phê.
Cách làm thịt kho tiêu
- Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch, cạo sạch da, cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Nấu một nồi nước sôi để chần thịt. Nước sôi bỏ thịt vào chần khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Bước 3: Bắc xong lên bếp, cho chút dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào để thằng nước hàng. Đường chuyển màu cánh gián cho thịt vào đảo đều cùng tỏi băm nhỏ. Khi thịt săn lại và ra mỡ, tỏi vàng thơm thì cho dầu hào, muối và phần đường còn lại đảo đều trong khoảng 5 phút.
- Bước 4: Cho nước vào ngập mặt thịt, thêm tiêu vào đun lửa nhỏ đến khi cạn nước là món ăn của chúng ta đã hoàn thành. Cách làm thịt kho tiêu rất đơn giản đúng không?
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét