Home » , , » Làm gỏi cuốn sài gòn

Làm gỏi cuốn sài gòn

Written By Unknown on Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015 | 20:34

Nguyên liệu:

Tôm sú loại vừa: 400g.
Thịt ba chỉ: 400g.
Bún rối: 500g.
Dưa leo: 3 trái.
Cà rốt: 1 củ.
Các loại rau ăn kèm: 200g rau xà lách, 150g cải non, 100g ngò rí, 150g rau thơm.
Nước chấm: 300g thơm, 120g đường, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, 100ml mắm nêm.
Chanh: 1 trái.
Gia vị thông thường: Dầu ăn, ớt bột, nước mắm, bột ngọt.
Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 30 cái.

làm gỏi cuốn sài gòn


– Làm mắm nêm chấm bánh cuốn.

+ Thơm: Bạn băm nhỏ, trộn với 1 thìa đường trong 10 phút để thơm ra nước.
+ Chanh: Vắt lấy nước cốt.
+ Tỏi, ớt: Làm sạch, cho vào cối, giã nhuyễn với chút thìa đường.
+ Cho hỗn hợp tỏi – ớt – đường vào chén, cho nước cốt chanh vào.
+ Tiếp đó, bạn cho thơm đã ngâm đường, 1 thìa nước mắm, 100ml mắm nêm, ½ thìa bột ngọt vào sao cho vừa ăn, bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình nhé.
+ Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng già, tắt bếp, cho vào ½ thìa ớt bột rồi đổ hỗn hợp này vào chén mắm nêm vừa làm, quậy đều là bạn đã hoàn thành bát nước chấm hấp dẫn cho món gỏi cuốn.
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét