Tôm sú loại vừa: 400g.
Thịt ba chỉ: 400g.
Bún rối: 500g.
Dưa leo: 3 trái.
Cà rốt: 1 củ.
Các loại rau ăn kèm: 200g rau xà lách, 150g cải non, 100g ngò rí, 150g rau thơm.
Nước chấm: 300g thơm, 120g đường, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, 100ml mắm nêm.
Chanh: 1 trái.
Gia vị thông thường: Dầu ăn, ớt bột, nước mắm, bột ngọt.
Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 30 cái.
– Làm mắm nêm chấm bánh cuốn.
+ Thơm: Bạn băm nhỏ, trộn với 1 thìa đường trong 10 phút để thơm ra nước.
+ Chanh: Vắt lấy nước cốt.
+ Tỏi, ớt: Làm sạch, cho vào cối, giã nhuyễn với chút thìa đường.
+ Cho hỗn hợp tỏi – ớt – đường vào chén, cho nước cốt chanh vào.
+ Tiếp đó, bạn cho thơm đã ngâm đường, 1 thìa nước mắm, 100ml mắm nêm, ½ thìa bột ngọt vào sao cho vừa ăn, bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình nhé.
+ Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng già, tắt bếp, cho vào ½ thìa ớt bột rồi đổ hỗn hợp này vào chén mắm nêm vừa làm, quậy đều là bạn đã hoàn thành bát nước chấm hấp dẫn cho món gỏi cuốn.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét