Nguyên liệu:
Trứng chim cút: 20 quả
Bơ: 50g
Bột mì: 100g
Bột chiên xù: 100g
Bột ngô: 50g
Tỏi: 1 củ
Cách làm:
Trứng cút khi mang về nên rửa qua cho sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt trứng 1 cm rồi đun lửa vừa cho đến khi sôi, khi trứng chim cút sôi được 5 phút là chín.
Chuẩn bị 1 tô to, cho bột mì, 1/2 thìa canh đường và 1 thìa cà phê muối vào trộn đều, chế nước dần dần cho đến khi có hỗn hợp sánh mịn thì dừng lại.
Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.
Cho tỏi và bơ vào chảo phi thơm, khi thấy tỏi hơi vàng bạn cho 1/4 bát con nước và cho chút bột canh vào. Hòa bột ngô với nước rồi đổ vào chảo tỏi, quấy đều bạn được nước sốt cho cách làm trứng cút chiên bơ rồi.
Trứng cút chín bạn đem thả vào nước lạnh, bóc vỏ cho đến khi hết. Để trứng cho ráo nước, dùng khăn khô lau sạch nước rồi lần lượt thả trứng vào bát bột mì đã pha trước đó, trộn đều cho trứng bám đều hỗn hợp bột, vớt ra và thả vào bát bột chiên xù, làm lần lượt cho đến khi trứng được lăn trong bột hết nhé.
Cho 1 chiếc xoong con lên bếp ( mình chọn xoong con để tiết kiệm dầu mà món ăn vẫn vàng và ngon, bạn hoàn toàn có thể dùng chảo nhé, nhớ là cho dầu đảm bảo ngập trứng thì trứng cút chiên xù chấm sốt bơ đỏi cực đã mới ngon được). Đun đến khi dầu sôi thì cho trứng vào chiên, khi trứng vàng đều thì vớt ra đĩa. Đĩa có thể lót giấy thấm dầu để hút sạch dầu dư ăn cho đỡ ngán.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món trứng cút chiên bơ rồi. Bạn có thể dùng món ăn này để chấm với tương ớt, ăn rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét