Cách 1
Nguyên liệu:
Mắm ruốc, thịt ba chỉ, hành tím, xả băm nhuyễn, dấm ăn, đường, bột ngọt, ớt.
Cách làm: phi hành tím cho hơi vàng sau đó bỏ xả băm vào phi tiếp cho vàng thơm, cho tiếp thịt ba chỉ thái sợi mỏng nhỏ vào xào cho săn thịt, sau đó cho mắm ruốc vào xào chung cho thấm với xả và thịt. Cho 1 ít dấm ăn vào mắm ruốc (đây là bí quyết để món mắm ruốc không bị tanh), cho dấm sao cho mắm ruốc sền sệt không khô không lỏng là được. Sau cùng nêm bột ngọt và đường cho vừa ăn, ớt nếu ăn cay, không cần phải nêm mặn vì mắm ruốc đã mặn sẵn rồi.
Đó là cách của mình hay làm, bạn nào có cách khác thì chia sẻ nhé.
Chúc bạn làm ngon miệng.
Cách 2
Mắm ruốc kho sả ngon 1 cách và kho thơm ngon cách khác.
MauNghi có giới thiệu cách kho sả rồi. Mình giới thiệu mẹ nó cách kho thơm nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu giống MauNghi nhưng thay thơm cho sả. Còn mắm ruốc thì khuấy với 1 ít nước cho nhuyễn (Làm vậy để khi kho sắt nước lại thì vừa ko bị cháy khét, đồng thời lắng cặn, cát nếu có). Thơm xay nhuyễn hay bằm thật nhuyễn. Số lượng thì Cat cứ áng chừng có thể gia giảm tùy theo sở thích.
Phi hành thơm cho thịt ba chỉ xắt hạt lựu vào xào cho săn lại thêm tí đường. Cho mắm ruốc đã pha với nước vào kho 1 chốc cho rim rim nước thì đổ thơm bằm vào (Nếu nhà có người thích ăn ớt thì bẻ đôi trái ớt bỏ vào cũng ngon lắm!). Sau đó nêm nếm cho vừa khẩu vị. Mắm chín bạn rắc thêm tí tiêu vào cho ngon.
Mắm kho xả thì thơm ngon tuy nhiên an hơi mặn. xác (là vì mắm ruốc này là xác xay của con ruốt mà). Kho thơm thì mịn, ngọt thanh, ít mặn vì có thơm vào hòa tan bớt chất mặn.
Có thể chế biến kho thơm + sả vào thử xem
Chúc các bạn ngon miệng :))
0 nhận xét :
Đăng nhận xét