Bài trước mình đã chia sẻ cách làm nước chấm ốc hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm 2 món xung muối ngon đúng điệu.
Nguyên liệu cần có
• 500kg quả sung
• Nước
• 30g đường trắng
• 50g muối
• Ớt, tỏi
Khi ra chợ, chọn mua sung, các mẹ nên chọn quả sung còn nguyên chùng, đều quả, to vừa, còn tươi và không bị dập. Quả sung nếp đều quả và ngon hơn sung tẻ.
Cách để muối sung ngon giòn
Bước 1. Sung nhặt từng quả, bỏ cuống, rửa sạch. Đem ngâm sung trong nước có pha một chút dấm để sung ra bớt nhựa, không bị thâm. Ngâm sung khoảng nửa ngày, sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.
Bước 2. Đun sôi một nồi nước, cho đường, muối vào khuấy đều cho tan hết. Khi nước nguội bớt, cho ớt, tỏi vào.
Bước 3. Bỏ sung vào lọ. Đổ nước đã pha vào lọ. Dùng một vỉ tre nhỏ hoặc túi nilong bên trong có nước để nèn cho sung chìm xuống mặt nước muối. Việc này giúp sung ngấu và không bị thâm.
Tuỳ theo nhiệt độ thời tiết, sung muối để trong lọ khoảng 2-3 ngày là có thể ăn được. Gắp ra bát ăn nguyên quả hoặc cắt đôi, dùng với cơm rất ngon mà rất tốt cho hệ tiêu hoá.
Sung muối xổi ăn ngay
Bước 1. Bỏ cuống sung, rửa sạch. Đem thái sung thành lát mỏng. Thái đến đâu ngâm sung ngay vào nước có pha chút muối và nước chanh loãng. Sung càng mỏng càng dễ ngấm gia vị.
Bước 2. Vớt sung ra bát. Trộn sung với đường, gia vị, tỏi, ớt, nước mắm. Ướp khoảng 30-60 phút để sung ngấm là ăn được.
Hãy trổ tài làm sung muối và cùng gia đình thưởng thức thành quả bạn đạt được
Chúc các bạn thành công! :)))
Các bạn tham khảo thêm cách pha nước chấm ngon tại đây nhé.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét